กนกรัตน์ เจาะลึก ม็อบเยาวชน ม็อบที่ไม่ใช่ม็อบแบบเดิมๆที่เคยเห็นมา: Matichon TV

  มุมมอง 283,121

matichon tv

หลายเดือนก่อน

ดร. กนกรัตน์ เลิศชูสกุล คณะรัฐศาสตร์ จุฬา เปิดรายงานศึกษาม็อบตุลาคม เจาะลึก ม็อบเยาวชน ม็อบที่ไม่ใช่ม็อบแบบเดิมๆที่เคยเห็นมา
#MatichonTV #ม็อบที่ไม่ใช่ม็อบ #ม็อบราษฎร2563 #ข่าวการเมืองมติชนทีวี
สมัครเป็นสมาชิกของช่องนี้เพื่อเข้าถึงสิทธิพิเศษต่างๆ
thpost.info/show/3S5gtXjd522gCtjOkYRUwgjoin
Official Matichon TV
ติดตามข่าวสารได้ใน
Web : www.matichon.co.th/default.php
Facebook : MatichonOnline
Instargram : matichononline
Twitter : matichononline
Google+ : plus.google.com/109225894671870773920/posts

ความคิดเห็น
วสันติ รบอาจ
วสันติ รบอาจ 16 วันที่ผ่านมา
บวม
Sirirat
Sirirat 18 วันที่ผ่านมา
ตกใจจไรป้า
golf seanphan
golf seanphan 19 วันที่ผ่านมา
โลกมันไปถึงไหนแล้วคับความจริงก็คือความจริงอะไรที่แล้วขึ้นดีขึ้นมันก้อต้องยอมรับความคิดเห็นส่วนรวม
Kanjana Soempanya
Kanjana Soempanya 20 วันที่ผ่านมา
ผู้ใหญ่บางคนดูถูกเด็ก แต่หารู้ไม่ว่าเด็กเค้ามีความรู้เรียนรู้ในสืออินเตอร์เน็ตใด้ทุกอย่าง ผู้ใหญ่บางคนยังเล่นสื่ออินเตอร์เน็ตไม่เป็น แต่เอาความเชื่อแบบเก่ามาตัดสินว่าเด็กก้าวร้าว
T T
T T 21 วันที่ผ่านมา
จุดเปลี่ยนที่สำคัญ ขอบคุณ youtube ใช่หรือไม่
ymca Freelife
ymca Freelife 23 วันที่ผ่านมา
นี่คือตัวอย่างของผู้ใหญ่คุณภาพใช้คำอย่างตรงประเด็นเข้าใจบริบทของทุกมิติของเยาวชน
พงษ์อนันต์ ศรีทองกุล
พงษ์อนันต์ ศรีทองกุล 26 วันที่ผ่านมา
สถาบันครอบครัวสำคัญนะครับ มันสำคัญกว่าสถาบันอื่นอย่างแน่นอน แม่ป้าคนนี้มีทั้งข้อเท็จจริงและข้อคิดเห็น แยกแยะนะค้าบ
Saksit Saksit
Saksit Saksit 26 วันที่ผ่านมา
|||
Sidney Sutton
Sidney Sutton 26 วันที่ผ่านมา
ยุคแห่ง ศิวิไลย์ เปิดหงายของที่คว่ำอยู่ ด้วยปัญญาพิจารณาเห็น
Sidney Sutton
Sidney Sutton 26 วันที่ผ่านมา
ใช่ครีบ..ไม่เชือตามที่ฟังๆ กันมา..เราอยู่ในเหตุการณ์..เห็นด้วยตา ได้ยินกับหู ไม่ใช่วิเคราะห์แล้วมาประมวลตามตรรกกะ ทฤษฎี อะไร..เด็กรุ่นนี้หาหลักฐานได้ชัด..บทสัมภาษณ์ นักข่าวต่างประเทศเป็นภาษา อ. "เขา"เป็นผู้มีอำนาจเบ็ดเสร็จเหนือ ทหาร ถ้าเขาไม่สั่งทหารจะเข้ามาหรือ ไม่ต้องวิเคราะห์การเมืองอะไรเลย เขาพูดจากปากเขาเองว่า ทหารที่ทำการฆ่า (มีนรกชื่อสรชิต)แต่เขาไม่รู้ นรกของผูสั่ง ฆ่า ..เขาพูดว่า การฆ่าศัตรูเช่นข้ามแดนเข้ามาไม่เป็นบาป เด็กนักเรียนไม่ได้ข้ามแดน แต่อยู่ในมหาฯ ไม่มีอาวุธ และไม่ใช่ศัตรู เอาเถอะไม่ว่าเขาจะปกปิดอะไรตัวเขาเองรู้ในจิตเอง..ชาตหน้ามีหรือไม่มีจริงก็ตาม ที่เห็นชัดเจน วิบากที่รับคือ ตาบอดหลังเกิด จากอุบัติเหตุรถยนต์ของกษัตริย์ ..อยู่รพ. 9 ปีด้วยการกระแทกปั๊มหัวใจ ชาตินี้ เทวมัตสั่งฆ่าพระฯ แต่ไม่สำเร็จป่วยหนักเพียงแค่ 9 เดือน สรุปได้จากพระพจน์ พระไตรฯ สุตันตฯ อังคุตรนิกาน จตุกบาท หน้า 133 เล่มที่ 21 จบวรรคว่า มีคติในอบาย4 รวมนรก เป็นดังนั้นแล ..เหตุของตาบอดตลอดชีวิตคือวิบากของ "การรรู้ว่ามจะมีการประทุษร้ายชีวิตแต่ไม่ขัดขวางห้ามปราม" ยิ้มได้ไงในคริปท์ของนักข่าวต่างแระเทศ พี่ชายถูกลอบปลงสังหาร? รวมเอาผิด ศีลข้อ 1,2 ปานาติ..มุสาวาทา..นี่แหละคือการสรุปได้ด้วยปัญญาของตนเอง ไม่ต้องฟังตามๆกันมา บิดเบือนกันไป ..คุณกนกรัตน์ เชื่อมั่นในพระพุทธเจ้า ดำรงธรรมมา 2563 ปีและในอนาคตอีก 2 พันปี กับชีวิตคนอยู่ไม่เกิน 100 ปีหรือเกินอีกเลกน้อย..ไม่สงสัยอีกเลย
Sangwan Kaewklomrat
Sangwan Kaewklomrat 27 วันที่ผ่านมา
เมื่อก่อนเห็นเด็กที่เกเรเรียนไม่จบ ล้มเหลวในชีวิต เห็นแล้วเศร้าใจคิดว่าบ้านเมืองจะล้มสลายเป็นทาสประเทศอื่น พอเห็นม๊อบ เริ่ม18 ก.ค 2563 โอ้พระเจ้าเด็กคนที่กล้า คิดเก่ง ทำใด้ มีความรู้พร้อม ทำในสิ่งที่ตัวเขาเห็นำด้วย พร้อมลุย เยื่อม
Paul Pp
Paul Pp 29 วันที่ผ่านมา
อยากให้เขาพูด กล้าแสดงออก สอนเขาแบบนั้น แต่พอเขารวบรวมความกล้าแล้วพูดออกมา กลับรับไม่ได้ อิหยังว่ะ
คลิปโดนๆ
คลิปโดนๆ หลายเดือนก่อน
อาจารย์คนนี้พูดแบบนี้ทำอย่างกับไม่เคยเห็นว่าสถาบันได้ทำงานเหน็ดเหนื่อยแค่ไหนกว่าจะสร้างความศรัทธาได้ขนาดนี้ที่เค้าออกมาคงไม่ใช่เพราะถูกให้รักหรอกนะคะ พูดเหมือนจะเข้าใจแต่เด็กวัยรุ่นแต่ถามว่ารู้จักคนที่เคารพสถาบันแค่ไหนเคยไปสัมผัสหรือไม่ ที่เค้าออกมาเค้าก็คิดว่าวัยรุ่นยังมองไม่รอบด้านยังไม่ทันเกมส์ พวกนักการเมืองมากกว่า เครื่องมือที่ใช้ก็ถือว่าแยบยลทีเดียว แต่ผู้ใหญ่บ้างคนไม่ได้บอกว่าดีนะคะก็แย่แต่ก็ไม่ใช่ส่วนใหญ่ที่เป็นแบบนั้นแต่เหมือนหลายๆสื่อจะพยายามสะท้อนให้เด็กๆและคนที่เรียกตัวเองว่า "คนรุ่นใหม่" มองว่าคนรุ่นเก่าอารมณ์ร้อนและใช้ความรุนแรง อย่าลืมว่าคนที่อายุ 30 ปี เติบโตมากับการตักเตือน การที่เค้าจะใช้วิธีการพูดโดยเหมือนดุ ตักเตือนก็แสดงถึงว่าเค้าห่วงใยนะคะไม่ใช่จ้องจะเอาชนะ ถึงแม้ว่าชนะไปก็คงไม่มีประโยชน์หรอกค่ะเพราะคงไม่ได้อยู่นานคนที่จะแย่น่าจะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่มากกว่าที่แย่ มาพูดก็แค่อยากเตือนสติกันมากกว่า ไม่ใช่จะมาด่าทอหรือทำให้รู้สึกแย่โดยไม่มีประโยชน์แฝงแต่ความเกลียดชังเหมือนที่หลายๆคนทำกัน แต่ถามกลับไปเช่นกันว่าการที่เด็กส่วนใหญ่กระทำการล้อเลียนโดยที่ไม่เห็นหัวคนอื่นเช่นนี้ เป็นการกระทำที่สมควรหรือไม่ในฐานะผู้ใหญ่ควรจะว่ากล่าวตักเตือนมั้ย??? ถ้าเรายังสนับสนุนการกระทำเช่นนี้ อีกหน่อยคนเป็นพ่อเป็นแม่คงต้องทำใจหน่อยนะคะไม่รู้วันไหนลูกจะด่าทอเรา ขึ้นเสียงกับเรารวมถึงการกระทำรุนแรงต่อพ่อแม่ ทุกวันนี้ก็มีให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเราสนับสนุนการกระทำเช่นนี้คงมีข่าวลูกฆ่าพ่อฆ่าแม่กันอีกมากล่ะค่ะ
49Ronin
49Ronin หลายเดือนก่อน
รบกวนวิเคราะห์ สลิ่มด้วยครับ คนเสื้อเหลืองๆ พวกที่เรียกตัวเองว่าคนปกป้องสถาบัน สถาบันเป็นของคนไทยทุกคน
นิพล บุตรศรี
นิพล บุตรศรี หลายเดือนก่อน
อธิบายได้แย่มากครับ คุณอธิบายแบบเข้าข้างเด็ก ผมก็เด็ก...เด็กโง่ๆต้องการเรียกร้องสิ่งโง่...เรียนไม่ได้ทำไรไม่ได้ก็โว้ยวาย..งันพวกข่มขื่นก็ถูกกดหมายอ่ะดิ...ทุกอย่างมีทางออกไม่ใช้มาอวยเด็ก
บังอร ผิวเหลือง
บังอร ผิวเหลือง หลายเดือนก่อน
ความจริงมีบางส่วนแล้วแต่มุมมองของคนนั้นๆเวลาหยิบยกประเด็นมาก็เอาฝรั่งมาเปรียบเทียบประเทศนั้นๆทีประวัติความเป็นมาไม่เหมือนกันเราโคตรภูมิใจในประเทศไทยแต่โคตรเสียใจกับนักการเมืองที่ใช้ประชนเป็นเครื่องมือเสพติดในอำนาจมักใหญ่ไฝ่สูงไม่คิดจะมาบริหารบ้านเมืองให้เจริญเท่าเทียมนาๆชาติศักภาพเรามีแต่ถูกระบอบเดิมๆกดไว้วนลูปไม่ไปไหน
เพือเธอ ประเทศไทย
เพือเธอ ประเทศไทย หลายเดือนก่อน
คูณเชื่อไหมเด็กรุ่นใหม่จะเปลียนการเมืองไทยไปตลอดการ และเรื่องอืนๆ
ถวิล แซ่โซ้ง
ถวิล แซ่โซ้ง หลายเดือนก่อน
เอาง่ายง่าย ไม่ไช่ม๊อบควายควาย แก่แก่ โง่โง่ ที่ไช้สถาบันมาเปนเครื่องมือว่างั้นดีกว่า
Sopha Lee
Sopha Lee หลายเดือนก่อน
ชั้น อายุ 60 , มีการศึกษาอยู่เมืองนอกมาตลอด ทุกวันนี้ชั้นต้องฟังลูกโลกหมุนไวมาก เค้าฉลาด เค้ามีเหตุผล เค้ามีความฝัน เค้าไฝ่คว้าหาโอกาศ เราต้องให้โอกาสเค้า เค้าจะเป็นแรงจับดันประเทศชาติต่อไป พวกเราแก่เกินไปแล้ว
นางสาวจุไรพร ชุมสกุล
นางสาวจุไรพร ชุมสกุล หลายเดือนก่อน
อาจารย์ วิเคราะห์ได้เฉียบแหลมมากค่ะ ...ในฐานะครูคนหนึ่ง...เห็นพลังในความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ ศักยภาพ ของเด็กมาตลอด ถ้าครู หรือผู้ใหญ่ เปิดใจมอง และให้โอกาสพวกเขา เขาทำอะไรได้ยิ่งใหญ่ ได้ จริงๆ❤😍
Pangpun Rungrieng
Pangpun Rungrieng หลายเดือนก่อน
เด็กสมัยใหม่ สมองดี ค่ะ เขามีความเป็นตัวของเขาเอง
Bigc Iss
Bigc Iss หลายเดือนก่อน
เป็นแบบไทยๆนี้ละดีแล้ว จับมือกันแล้วค่อยๆเดินทีละเก้า ไปพร้อมๆกัน
ยุทธศักดิ์ รักประชาธิปไตย
ยุทธศักดิ์ รักประชาธิปไตย หลายเดือนก่อน
เหมือนไม่ได้เขียนเอง
Kali Yuga ๕๐๐๐ Year. {๒๕๖๓ปีแห่งวิปโยค}
Kali Yuga ๕๐๐๐ Year. {๒๕๖๓ปีแห่งวิปโยค} หลายเดือนก่อน
พูดได้ถูกใจมาก🔱เด็กรุ่นใหม่ นี่แหละจะเปลี่ยนสังคมไทย.ให้ก้าวทันโลก.
แสงปัญญา สมิตกันย์กุล
แสงปัญญา สมิตกันย์กุล หลายเดือนก่อน
เก่งแต่ขาดคุณธรรม/
Jakrit Sirivadhanakul
Jakrit Sirivadhanakul หลายเดือนก่อน
คนรุ่นนี้สกิลการหาข้อมูลดีมาก แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าข้อมูลไหนจริงข้อมูลไหนเท็จ สกิลในการพิสูจน์ความจริงดูเหมือนจะขาดหายไป เก่งสกิลถาม แต่ขาดสกิลหาคำตอบ ฯลฯ
กิตติธัช กันสุยะ
กิตติธัช กันสุยะ 23 วันที่ผ่านมา
คนที่รู้ข้อมูลมากๆมันจะเจอข้อมูลที่ขัดแย้งกันเองครับ แล้วตามหลักของธรรมชาติมันจะส่งผลให้คิดหาคำตอบ บวกกับความเป็นเด็กก็จะตั้งคำถามเยอะมากและยิ่งคนนั้นๆอายุน้อยอคติก็จะมีน้อยทำให้มองคำถามได้หลากหลาย ไอ้พวกน้ำมะนาวรักษามะเร็งก็พวกเด็กนี้ละที่รู้ว่าปลอมมากกว่าผู้ใหญ่ที่ทราบข้อมูลน้อยจนขาดการตั้งคำถามและในที่สุดก็ไม่มีการหาคำตอบ
komsan lahprom
komsan lahprom หลายเดือนก่อน
จริงๆนะ แม่ผมก็เป็นรอยัลลิสต์เหมือนคุณกนกรัตน์แหล่ะ แล้วก็ไม่ชอบรัฐชุดนี้ ผมลำบากใจเรื่องนึงทุกครั้งที่คุยกับแม่ ผมมองว่านี้คือจุดเริ่มต้นของปัญหา(ซึ่งอาจขัดกับความคิดใครหลายๆคน ผมไม่ขอโทษแต่ก็เสียใจที่ทำให้รู้สึกไม่ชอบนะ) คือเรื่องกษัตริย์ แม่ผมจะบอกเสมอว่ากษัตริย์เป็นคนชั้นสูง ไม่ควรโดนอะไรมาแปดเปื้อน พูดเหมือนว่าคนอย่างเราอยู่ในฐานันดรที่ตำ่ ไม่ควรล่วงเกินท่าน ท่านทำอะไรย่อมไม่ผิด ซึ่งผมงงตรรกะนี้ ในความคิดผมมันย้อนแย้งอย่างมากกับหลักพุทธ ผมถามกลับทำไม่ต้องนับถือพุทธไม่นับถือพราหมณ์ล่ะ แม่ก็บอกว่าไม่ต้องมาคุยกับแม่เลย แม่เกลียดคนที่ล่วงเกินท่าน ในใจผมก็คือไม่มีใครยืนข้างๆผมแล้วละ อ่านหนังสือจะสอบยังลำบากใจเลย แค่ผมไม่ได้เทิดทูนกษัตริย์ ผมมองว่าทุกคนเท่าเทียมกัน ถ้าจะรักเคารพ มันก็ต้องมีคนที่ไม่เคารพใช่ไหม ทำไมถึงเอามากีดกั้นกัน ผมมองและก็เข้าใจนะว่าสืบทอดมานานแล้ว กษัตริย์เป็นสิ่งที่อยู่เหนือหัว เป็นแหล่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ทำไมถึงต้องมีแหล่ง เพราะไม่มีกำลังใจในการดำเนินชีวิต ญาติๆผมก็ไม่อยากให้แชร์เรื่องอื้อฉาว ซึ่งคลิปหรือภาพ ถ้ามันตัดต่อมันดูไม่ยากหรอกนะ แต่ผมก็ไม่รู้จะเชื่อได้ไหม ถ้าวิเคราะห์จากความเป็นอยู่ของคนบางกลุ่ม มันทำให้คิดว่าส่วนที่เป็นจริงมันจะมากกว่าด้วยซำ้(กษัตริย์ก็คน ในเมื่ออำนาจมันหอมหวาน) ซึ่งมันก็จริงนะ อุดมการ ความเชื่อของตนเองที่มีมากน่ะ มันทำร้ายคนอื่นมากๆได้อย่างฮิตเลอร์ ขอหยิบยกมาอธิบายให้เข้าใจมากขึ้น ซึ่งเป็นอดีต (สำหรับคนที่แวะผ่านมานะผมจะเล่าในมุมมองผม)ที่ต้องหยิบยกมาพูดเพราะมันคือเผด็จการหนึ่ง ที่ริดรอนสิทธิของความเป็นคน เขาที่สังหารชาวยิวเพราะตัวเองมีสิ่งที่ยึดถือ ความเชื่อศาสนา หลักการ ซึ่งชาวยิวไม่มี ผลสุดท้ายถูกสังหารอย่างทารุณ ไร้ซึ่งความปราณีใดๆ กลับมาที่ปัจจุบัน ถ้ามันจะซำ้รอยก็ไม่แปลก และมันอาจจะไม่รุนแรงถึงฆ่ากัน แต่มันทำให้เห็นว่าอำนาจของคนกลุ่มเดียวมันทำร้ายคนส่วนมาก นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม ถึงเห็นด้วยกับการปฏิรูปไม่ใช่เพราะกลุ่มเพื่อนหรืออะไรทั้งนั้น เพื่อนผมสลิ่มก็มี น้องสลิ่มก็มี ซึ่งเหตุผลหลักคือ “ทุกคนเท่าเทียมกันทุกคน ไม่แบ่งชนชั้น” คุณค่าของคนอยู่ที่จิตใจ ผมมองว่ามันเป็นทางเดียวที่ให้ความสำคัญกับคนทุกคนนะ ขอยกตัวอย่างอีกหนึ่งเผด็จการให้คิดตาม เช่นการรับน้อง ทำไมล่ะมันเผด็จการหรอ ทำไมจะไม่เผด็จการ หากทำไม่ถูกใจรุ่นพี่ก็ถูกทำโทษ สุดท้ายตัวชี้ชะตาความเป็นไปของรุ่นน้องก็คือ “อำนาจ” ไอ้คำเนี้ยแหละ ถ้ามันมีเหตุผลที่ดี มันควบคุมคนไปในทางที่ดีนะ แต่ถ้ามันถูกมาใช้ในทางที่ผิด เช่น ใช้อำนาจรุ่นพี่สั่งทำโทษน้อง แต่ไม่ได้รู้เลยว่าการวิ่งรอบสนามกีฬานั้น มันส่งผลต่อรุ่นน้องที่เป็นโรคหัวใจไหม ซึ่งจะใช้อำนาจในการกดขี่อะไรก็แล้วแต่ จริงอยู่ที่เราต้องมีอำนาจอธิปไตยในการควบคุมคน แต่มันไม่ได้การันตีว่ามันจะถูกต้องเสมอไป มันถูกต้องในแบบปฎิบัติ แต่มันอาจจะไม่ถูกต้องในแบบของจิตใจ ผลที่ตามมาของการใช้อำนาจที่ผิดพลาดทำให้เกิดผลเสียตามมา ความเหลื่อมล้ำ(เช่นเข้ารับราชการครู) ความไม่เท่าเทียม(เพศชายต้องเกณทหารฑ์ หรือในหนังสือกระทรวงหยิบยกเรื่องขุนช้างขุนแผนที่อ่านทั้งเรื่องแล้วตีความได้แบบที่เห็นชัดมากคือเพศหญิงด้อยกว่าเพศชาย หรือ่านิมยมในการจำกัดว่าตอนเด็กเพศชายต้องเล่นของเล่นรถบังคับเพศหญิงต้องเล่นตุ๊กตานะ ) เรื่องแบบนี้ มันเกิดขึ้นมาแล้วบางกลุ่มยอมรับไม่ได้ บางกลุ่มมองว่าเป็นเรื่องปกติ ความเห็นมันแตกออกเป็นสองฝ่าย มันถึงต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อพัฒนาแก้ไขไง ทีนี้มันก็คนอยู่กับอำนาจในมือของคนที่ได้ชื่อว่าปกครองประเทศจะดำเนินไปยังไงต่อ ก็แล้วสุดแต่ว่าประเทศไทยคนส่วนใหญ่นั้นเลือกทางไหน ผมไม่การันตีน่ะว่าฝั่งไหนเยอะสุด สุดแล้วแต่จะคิดเข้าข้างตัวเอง การกระทำมันก็ชัดเจนอยู่แล้วเนอะ...ว่ามั้ย?
Sirikalya Akabut
Sirikalya Akabut หลายเดือนก่อน
ลูกผมต้องเติมโตเป็นผู้ใหญ่ผมต้องเคารพความคิดลูกคับความคิดเขาไปไกลมากๆสิ่งที่เขาคิดมันคืออนาคตของเขา
vincent valentine
vincent valentine หลายเดือนก่อน
ดีกว่าเด็กยุคกูอีก 2528
so cool
so cool หลายเดือนก่อน
เดี๋ยวนี้คอมใช้น้อยมาก ใช้แต่โทรศัพท์แทปเล็ตก็พอ
สมใจ แก้วเพ็ชร
สมใจ แก้วเพ็ชร หลายเดือนก่อน
ยอมรับค่ะเด็กยุคนี้เก่งฉลาดค่ะดิฉันได้เห็นพวกเค้าแล้วเค้าทำถูกต้องแล้วค่ะเพื่ออนาคตของพวกเค้าทั้งสื้นพ่อแม่ส่งเสียเล่าเรียนแต่จบออกมาต้องตกงานเงินที่หมดไปหลักล้านไม่ได้อาไรเลยอนาคตตก เพราะตอนนี้ประเทศจมปรักอยุ่ในวังวนไม่มีความเจริญขึ้นมีแต่ตกต่ำค่ะ
Tarintorn Meetoom
Tarintorn Meetoom หลายเดือนก่อน
I'm so pround of the new generation of Thais. 😍😘
Pnd Kred
Pnd Kred หลายเดือนก่อน
เด็กรุ่นใหม่มีสมองก้าวไปข้างหน้า ไม่มีใครจูงจมูกง่ายๆเหมือนคนรุ่นเก่าๆอยู่แบบเช้าชามเย็นชาม มีแต่ถอยหลังลงคลองอย่างเดียว ต้องคอยให้คนอื่นจูงเดินเหมือนตาบอดไปแล้ว
วิจิตร นามวงค์
วิจิตร นามวงค์ หลายเดือนก่อน
ขอบคุณที่มองเห็นความสำคัญของเด็กและเยาวชนที่จะ เป็นอนาคตของชาติในภายข้างหน้า
Foxalone
Foxalone หลายเดือนก่อน
เด็ก ส่วนมากพวกเขามีโลกเสมือนจริงในโลกออนไลย์ที่ติดต่อกันได้ทั่วโลก ผ่านการเล่นเกม ที่ฝึกการคิดที่ซับซ้อน เขากำลังเอาสิ่งที่อยู่ในเกมนั่นแหละมาใช้ในขบวนการทำงาน ต่างคนต่างรู้หน้าที่ในการทำทีม พวก จนท.ล้าหลังถือแต่กฏหมายแต่ขาดความชอบธรรมสู้กันยาวๆพวกรัฐนั่นแหละจะแพ้ อย่าคิดว่าเขาจะฝ่อ เด็กๆรุ่นใหม่ๆต่อคิวเข้ามหาลัยแต่ละปีจำนวนมาก บ้งคับให้เขารักภักดี ไม่มีทาง
Kan45 Korat
Kan45 Korat หลายเดือนก่อน
ถ้าผู้นำมีศิลธรรมเหตุแบบนี้ จะไม่เกิด
สุภาพ ผิวขาว
สุภาพ ผิวขาว หลายเดือนก่อน
ภาษาที่ม็อบใช้มันเป็นภาษาย้อนยุคไปสมัยพ่อขุนรามฯ ...ไม่ต้องวิเคราะห์มากหร็อกครับ ม็อบมาจาก 2 สาเหตุหลักคือ เงินและความอยากมีอำนาจของ นกม.
White Oho
White Oho หลายเดือนก่อน
ม๊อบนี้ไม่ชอบความรุนแรง. หลีกเลี่ยงการปะทะ. ดีไหมล่ะผู้นำรัฐ. อย่าสร้างสถานการณ์นะขอร้อง. มาพูดกัน. ตกลงกัน
Sirapob Chardtanintorn
Sirapob Chardtanintorn หลายเดือนก่อน
.... .. m .. ..
คนโขง คกศาลา
คนโขง คกศาลา หลายเดือนก่อน
"ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในโลกนี้ล้วนอยู่ในสภาวะแห่งความเปลิ่ยนแปลง" ..แต่มนุษย์มักจะกลัวความเปลี่ยนแปลงเสมอ..
Renu 88
Renu 88 หลายเดือนก่อน
คิดเช่นเดียวกับ อ.ค่ะ เพราะเคยเจอมากับตัว เด็กๆสมัยนี้เก่งมาก
Renu 88
Renu 88 หลายเดือนก่อน
เหมือนที่เขาเปรียบละค่ะ จบใหม่ไฟแรง แก่ๆ ก็จะทำงานเช้าชามเย็นชามรอวันเกษียณ
Wipaporn Nasaree
Wipaporn Nasaree หลายเดือนก่อน
ผลจากการจัดการเรียนการสอนการค้นคว้าอิสระ(IS..independent study) หรือในวิชาอื่นๆที่ครูให้ทำโครงงาน..อยากรู้อยากเห็น​เรื่องอะไร​ ต่อวค้นคว้า​ด้วยตัวเอง..สุดยอดมากเด็กรุ่นใหม่ 555
อรรณพ วิญญาณ
อรรณพ วิญญาณ หลายเดือนก่อน
ง่ายๆนะไม่ต้องแปลคือคนเลวในชาติเรามันมากไปวางแผนมานานเกาะกินจนออกหน้าสมุนบริวารว่านเครือยึดตำแหน่งวางตัวปล้นสิทธิปชช.เมื่อแพ้แล้วความเลวมันตำตาแต่สังคมและผู้ใหญ่หงอขอบคุณๆมากๆเด็กๆ
9 TeeMz
9 TeeMz หลายเดือนก่อน
เด็กยังไงก็คืออนาคตของชาติครับ
ชลิต ปั้นดี
ชลิต ปั้นดี หลายเดือนก่อน
พวกรัดทุบานมันเชื่อในความคิดมันและพวกมันก้อหวงอำนาดกลัวว่าพวกมันจะถูกเปิดโปงความชั่ว ท่านอาจานร์พุดได้ดีมากครัวผมผมเหนด้วยครับน้องนักสึกสามีความคิดครับอย่าเอากดหมายมากดขี่เค้าและรับฟังน้องนักสึกสาครับ
David Channel
David Channel หลายเดือนก่อน
ผมฟังอาจารย์พอสรุปได้2ประเด็นใหญ่ๆ 1.การเปลี่ยนผ่านระหว่างยุคที่ชัดเจน 2.การยอมรับความจริงและเอาความจริงมาพูดคุย โดยมีเหตผลอยู่ตรงกลาง ทั้งผู้ใหญ่และคนรุ่นใหม่ ยังไงแล้ว ประเทศคือบ้านของทุกคน เพราะทุกคนคือคนไทย..ผมรักประเทศไทยคับ
เรื่อง สมมุติ
เรื่อง สมมุติ หลายเดือนก่อน
เด็ก​ๆ​เค้า​กล้าหาญ​และ​เสียสละอย่างมาก​พวก​ พวกเค้า​รัก​ประเทศนี้​มาก​ หวัง​ดีกับสถาบัน​อย่างยิ่งยวด​
แผ่นดินพ่อ ใครอย่าแตะ
แผ่นดินพ่อ ใครอย่าแตะ หลายเดือนก่อน
สังคมโลกมันก้าวไกลจนไม่รู้จักอดีตที่ผ่านมาเลยถูกครอบงำทางความคิดที่ผิดเพี้ยนโดยมีการศึกษาที่ผิดเพี้ยนไปด้วยอยู่ที่สถาบันการศึกษาถอด ประวัตติศาสตร์ออกจากระบบมุ่งแต่ให้เด็กพัฒนาในสังคมใหม่จนลืมอดีตไม่โทษเด็ก ต้องโทษสถาบันการศึกษา ที่มีครูต่ำทรามอยู่เยอะ
varintree supaporn
varintree supaporn หลายเดือนก่อน
คุณกนกรัตน์ เราเสียใจที่คุณมีการศึกษาแต่คุณวิเคราะห์ไม่ถูกต้อง 1. การแสดงออกของเด็กเป็นสิทธิเสรีภาพของคนไทย แต่ต้องอยู่ภายใต้ กม.ไทย 2. คุณใช้ความคิดตัวเอง การถูกกระทำที่ผ่านมาของตัวเอง การด้อยในการสนใจและเรียนรู้การใช้เทคโนโลยี่ มาช่วยให้หน้าที่การงานของคุณมีค่ามากกว่าลูกศิษย์ที่มีความรู้เกินคุณไปแล้ว มาตัดสินว่า คนอื่นที่เป็นนายคุณ โง่กว่าพวกม้อป 3. รู้สึกเสียใจอย่างมากที่คุณเจตนาปิดบังความจริงที่ ตร.ได้ทำตามขั่นตอนที่ถูกต้องตามหน้าที่อย่างละมุนละม่อมกับม้อปในวันที่ไปบุกสยาม - ตร.มีขั้นตอนการทำงานตามหลัก กม.ไทยและสากล ที่พึงกระทำ - มีการประกาศให้ม้อปรับรู้ในสิทธิที่พึงทำได้ตาม กม.ข้อใด เป็นขั้นตอน ก่อนปรับระดับขึ้นไปทุกครั้ง - ชี้แจงให้เด็กรับรู้ถึงการกระทำของเด็กในเวลานั้นมันสุ่มเสี่ยงต่อการทำผิด กม.อย่างไร 4. ขอบใจที่คุณกล้าพูดความจริงให้ตนไทยรู้ว่า สถาบันที่คุณทำงานมีบุคคลกรแบบไหน มีความคิดต่อ ปทท.อย่างไร มีบุคคลกรที่ทำหน้าที่ในหน้าที่การงานได้ในระดับไหน และกล้าออกมาเปิดเผยว่า ผู้บังคับบัญชาคุณได้ร่วมทำผิด กม.กับกลุ่มม้อป 5. ครั้งแรกที่เห็นคุณให้สัมภาษณ์ว่า คุณตกใจมากที่รู้ว่าเด็กระดับมัธยมลูกชาวสวนกรีดยางรู้จักค้นหาราคายางจากแหล่งข้อมูลในเน็ทมาให้พ่อแม่รับรู้ และพอราคายางตกต่ำลง เหลือ กก.ละ 25 บาท พ่อแม่รายได้ลดลงเด็กจึงหมดโอกาสเรียนใน รร.ที่ลูกคนอื่นเรียนได้ จึงมาโทษที่ รบ.นั้นบริหารอยู่เป็นคนผิด คุณว่าสิ่งนั่นถูกต้องไหม ดิฉันว่าไม่ถูกต้อง เพราะ - เด็กเลือกเกิดไม่ได้ - เด็กมีปัญญาหาราคายางมาให้พ่อแม่ ทำไมไม่หาสาเหตุของราคายาวตกต่ำมารวมถึงข้อมูลที่แนะนำให้ชาวสวนยางควรมีช่องทางอื่นในการหารายได้เพิ่มมาให้พ่อแม่ด้วยซิ มันก็แหล่งสืบค้นเดียวกัน และง่ายกว่าการเล่นเกมส์อีกนะ - การที่พ่อแม่เด็กไม่ปรับตัวเด็กจึงมีโอกาสต่างจากครอบครัวคนอื่นไม่ใช่ความผิดของ รบ.ทั่งหมด - มาวันนี้ราคายางพุ่งขึ้นสูงถึง กก.ละ 80 บาทและมีแนวโน้มสูงขึ้นอีกซึ่งเป็น รบ.เดียวกับที่เด็กออกมาด่าและร่วมม้อปไปแล้ว นี่แหละ # เด็กทำถูกต้องแล้วใช่ไหม 6. คนไทยดีใจที่ ปทท.มีคนเรียนจบระดับสูงและเป็นอาจารย์ในมหาลัยที่มีชื่อ พอฟังคุณพูดจบ แต่คนไทยเสียใจที่ สถาบันการศึกษาที่มีชื่อ กลับมีอาจารย์ที่ยังนั่งอยู่บนหอคอยไม่ปรับตัวเรียนรู้เทคโนโลยี่ใหม่ ๆ ที่ทันสมัย จนตกโลก แล้วจะไปสอนลูกเราให้ทันโลกได้ไงนี่ ** จะบอกอะไรให้ฟังนะ คนไทยรุ่นคุณและหรือแก่กว่าคุณ เขาทำงานเอกชน มีความรู้ไม่ต่างจากคุณ แต่เขารู้จักพัฒนาตนเองเรียนรู้เทคโนโลยี่ใหม่ ๆ ในโลกพร้อมไปกับลูกหลาน โดยไม่อายเด็กรุ่นใหม่พวกเราจึงไม่ตกโลกเหมือนพวกคุณ ไง น่าสงสาร ปทท.
Mheenoi kittiwat
Mheenoi kittiwat หลายเดือนก่อน
ให้เยาชนเป็นคนคิดเองครับ​ เค้ามีความคิดเป็นของตนเอง​ครับ
คนไทย ไทย
คนไทย ไทย หลายเดือนก่อน
ม็อบเยาวชนพวกนี้สามารถสอน ไอ้ตูบได้เลย
phimrak Khaokhajorn
phimrak Khaokhajorn หลายเดือนก่อน
อนาคตไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวนะน้องๆ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเอง แต่ตอนนี้พี่เห็นน้องๆ แสดงออกด้วยจิตใจที่ไม่ผ่องใสเลย มันเลยดูไม่น่าเชื่อถือ และเหตุผลไม่เพียงพอ
Pan P.
Pan P. หลายเดือนก่อน
ความคิดรับฟังได้แต่จะนําไปปฏิบัติได้มากน้อยแค่ไหนมันต้องดูว่าถ้านําไปปฏิบัติแล้วผลที่ได้มันเป็นอย่างไร
พระปลัดนัทธี เรืองฤทธิ์
พระปลัดนัทธี เรืองฤทธิ์ หลายเดือนก่อน
ม็อป
Flying Ostrich
Flying Ostrich หลายเดือนก่อน
น้ำลายจากนักวิชาการ....
Uncle 1
Uncle 1 หลายเดือนก่อน
ลองนึกว่าเด็กที่เกิดใหม่ เป็นผ้าขาวสะอาดนะครับ ใครเป็นคนแต่งแต้มสีสันให้พวกเขา และวัตถุดิบทั้งรูปธรรมและ นามธรรมต่างๆสิ่งที่พวกเขานำมาใช้ ก็เป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่รุ่นเก่าสร้างไว้ทั้งนั้นแหละ ผมขอกล่าวโทษผู้ใหญ่คือต้นเหตุ วิธีแก้ไข ต้องหาวิธีการมาพบกันตรงกลางให้ได้ เรื่องลึกลับงมงายที่พิสูจน์ไม่ได้ และมีรากเหง้าหยั่งลึกไว้เป็นหลายๆร้อยปี. ไม่เกินสามสิบปีต้องตายไปหมด คงเหลือแต่พวกเด็กรุ่นใหม่ ปล่อยให้พวกเขาสร้างสรรค์อนาคตของพวกเขาเองได้แล้ว
Annita Grabow
Annita Grabow หลายเดือนก่อน
ม๊อบเยาวชน คนรุ่นใหม่ เก่งมาก. ปั่นหัวคนแก่. เป็นม๊อบที่คาดเดาไม่ได้ เก่วมากเลยเด็กๆ ✌️✌️✌️✌️✌️🌹🌹🌹🌹❤️❤️❤️❤️
จักรินทร์ ภาผิวดี
จักรินทร์ ภาผิวดี หลายเดือนก่อน
เอาง่ายเด็ก ม6 สื่อสารกับต่างชาติเก่งกว่านายกไทยคนปัจจุบันแน่นอน
vrzo vrroj
vrzo vrroj หลายเดือนก่อน
ถาม อาจารย์ว่านายกผิดอะไร ทุจริตก็ไม่มี เข้ามาก็ต้องหาเงินใช้หนี้จำนำข้าว เด็กก็ต้องคิดบ้างนะอย่าสุดโต่ง อย่าก้าวล่วงพระมหากษัตริย์ ฉันเป็นชาวนา มีที่ดินที่บรรพรุษสะสมไว้ให้ทำมาหากิน อายุ54ปี มีข้าวกิน3มื้อ มีบ้าน มีรถ ฉันทำนาก็อยู่อย่างสุขสบาย ไม่เห็นต้องเรียกร้องประชาธิปไตยเลย ไปไหนก็ได้ทั่วประเทศ ไม่เคยมีใครกดขี่รังแกเลย ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลหรือประชาชน น้องเป็นแค่นักเรียน+นักศึกษา แล้วจะโดนข่มขู่คุกครามด้วยเรื่องอะไร เรียกร้องความเท่าเทียมก็มีอยู่แล้วจะเป็นทอม+ดี้+เกย์+ข้ามเพศ ก็ได้หมดแต่งงานออกทีวีให้เห็นเยอะไป แต่เท่าเทียมด้านการเงินไม่มีในโลกแน่นอน ไม่ว่าคนรุ่นเก่าหรือคนรุ่นใหม่ถ้าอยู่แบบใช้สติและเหตุผลประเทศไทยเจริญแน่นอน(แต่ถ้าขยันไม่เกี่ยงงานเพิ่มรวยอีกด้วยจร้า)
Nisut Ni
Nisut Ni หลายเดือนก่อน
อ้าวงั้นก็เอาเงินที่รับจากโครงการจำนำข้าวคืนเค้าสิ
Fank Jay
Fank Jay หลายเดือนก่อน
เพราะผู้ใหญ่ในบ้านเมืองของเรากลัวความฉลาดของเด็กๆรุ่นใหม่กลัวคนรุ่นใหม่เข้ามาเปลี่ยนแปลงผลประโยชน์และอํานาจของตนที่มีต้องเสียไปเด็กๆจึงเป็นเป้าหมายอยู่ในสายตาของผู้มีอํานาจที่ต้องกําจัดและกวาดล้างไม่ให้เหลือสากไม่ว่าจะเป็นหรือตายใช้กลยุททางกฎหมายทุกรูปแบบโดยไม่ปราณี
มงคล กุณาพัฒน์
มงคล กุณาพัฒน์ หลายเดือนก่อน
คณะราษคณะโจร
Maneenet Urasai
Maneenet Urasai หลายเดือนก่อน
เก่งและกล้า มีความคิด มีสมองฉลาดในทางที่ถูกต้อง
สีม่วง สีขาว
สีม่วง สีขาว หลายเดือนก่อน
ไอ่ สนธิ แม้ง โง่บอกมีคนทำให้ โปสเตอร์
ธีรศักดิ์ ไฝเอ้ย
ธีรศักดิ์ ไฝเอ้ย หลายเดือนก่อน
ไม่มีสัญญาณจากผู้มีอำนาจว่าจะพยายามเข้าใจปัญหาเหล่านี้จริงๆครับ สุดท้ายใช้มุกเดิมๆ...!!! ชูแต่ประเด็นที่จะทำให้เกิดความขัดแย้ง หยาบคายบ้าง จาบจ้วงบ้าง ขนบธรรมเนียมที่ดีงามบ้าง ถูกจุงจมุกบ้าง ถูกล้างสมองบ้าง เบิ้ดคำสิเว่า 😑😑😑
Tao Arin
Tao Arin หลายเดือนก่อน
สิ่งที่น่าขยะแขยงของสังคมปัจจุบันคือการที่คนที่แก่จะลงโลงกันอยู่แล้วมาเป็นคนชี้ชะตาอนาคตของคนในปัจจุบัน เขาไม่เข้าใจความต้องการของคนยุคใหม่ด้วยซ้ำไป
Gin Neeja
Gin Neeja หลายเดือนก่อน
รุ่นลูกหลานเราตอนนี้เขาจะต้องไปประชากรชั้นดีที่จะต้องเสียภาษีให้ชาติ นี่แหล่ะที่จะทำให้เขายิ่งใหญ่ พวกคลั่งเสื้อเหลืองถามตัวเองเคยมั้ยเสียภาษีอ่ะ รู้จักป่าวการทำมาหากินอย่างสุจริตด้วยตัวเองไม่ต้องโหนใคร ถ้าคุณจะเก่งแค่ดูถูกคนอื่นและลูกหลานตัวเองชาติตัวเองก็เรื่องของคุณครับเชิญเพ้อเจ้อต่อไปพวกโลกสวย ฉลาดนักแต่ดูเองไม่ออกว่าเทวดาตัวไหนเสพสุขกับระบบนี้มันมีอยู่ไม่กี่ตัว ดูไม่ออกเพราะอะไร เพราะโง่?
มาริโก๊ะ ทาเอชิ
มาริโก๊ะ ทาเอชิ หลายเดือนก่อน
เราบอกเลยเด็กเขาทำถูกต้องแล้วมันไม่ปกติ
ภัทรินทร์ ตนะรัตน์
ภัทรินทร์ ตนะรัตน์ หลายเดือนก่อน
เด็กมีความคิดก้าวไกลในโลกอินเตอร์เน็ตไม่เหมือนรุ่นป้าที่ไม่เคยรู้เห็นหากเด็กไม่ออกมาพูดออกมาให้เห็นเพราะมัวแต่ทำมาหากินค่ะเลยไม่รู้ข่าวสารที่ไปไกลดังฉาวโฉ่ที่สื่อไทยไม่กล้าแตะ
สมเกียตร อินทรชิตร
สมเกียตร อินทรชิตร หลายเดือนก่อน
รุ่นไหนๆขอไห้ยุกับความจริงอย่าคุกคาม​คาามเห็นต่างเด็กรุ่นนี้เอาแต่ใจตัวเองไครเห็นต่างต้องโดนคุกคาม​
S
S หลายเดือนก่อน
กล้าคิด กล้าทำ วิเคราะห์ สังเคราะห์ ส่วนหนึ่งมาจากการศึกษา
Sir Dude
Sir Dude หลายเดือนก่อน
นับถืออาจารย์จริงๆค่ะ ที่เป็นทั้งคุณครูผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาและเป็นนักจิตวิทยาที่เข้าใจคนทุกวัย อาจารย์น่าเคารพนับถือมากๆ เลยค่ะ / ด้วยความเคารพจากใจจริงๆค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻
Puypee Nihon
Puypee Nihon หลายเดือนก่อน
อาจารย์กลายเปนสนับสนุนหลักของสิ่งที่เด็กๆชอบ...คิดแบบนี้จิงๆน่ะ
ไอ โนโว่
ไอ โนโว่ หลายเดือนก่อน
รัฐบาลชั้วเด็กมันถึงได้ออกมาผู้ใหญ่มันลําเอืองผู้ใหญ่ทําผิดก็ว้าถูกเป็นความที่แยมาก
อัญชิษฐา อิ่มสุข
อัญชิษฐา อิ่มสุข หลายเดือนก่อน
ชีวิตคือการเปลี่ยนแปลง(ตลอดเวลา)แต่พวกเผด็จการและชาวสลิ่มสาวกชอบฝืนการเปลี่ยนแปลงและไม่ยอมรับเพราะไม่ถูกใจพวกมัน
Sutharat Thongklieng
Sutharat Thongklieng หลายเดือนก่อน
U
Amphorn Chaitham
Amphorn Chaitham หลายเดือนก่อน
คนรุ่นใหม่ หยาบคาย อย่างไม่เชื่อจะมีอยู่ในหมู่ประชากรไทย
Sarin KT
Sarin KT หลายเดือนก่อน
คนรุ่นเก่าก็ใช่ว่าจะไม่หยาบคาย
Gn CLuB
Gn CLuB หลายเดือนก่อน
ผู้ใหญ่บางคนมันก็ตอแหลนะโกหกหลอกกันก็มีสันดานแย่ก็มีชอบพูดว่าอาบน้ำร้อนมาก่อนถ้ามึงอาบน้ำร้อนมาก่อนมันคงจะสุกไปทั้งตัวละมั้งบางคนเกิดก่อนก็จริงแต่ไม่ใช่ว่าผู้ใหญ่จะรู้หมดเราต้องฟังเป็นบางเรื่องแยกให้ออกอันไหนจริงอันไหนไม่จริงเอาแต่สิ่งดีๆ
สมมาตร Sommart
สมมาตร Sommart หลายเดือนก่อน
คิด วิเคราะห์ เหตุผล ได้ ดีมาก ขอบคุณ อาจาร์ย
PARN TANGPRASERTKUL
PARN TANGPRASERTKUL หลายเดือนก่อน
ขอบคุณ​ คุณกนกรัตน์​ จากคลิปนี้​ ทำให้ดิฉันเข้าใจเด็กกลุ่มนี้มากขึ้นทีเดียว​ พวกเรากำลังเข้าสู่ยุคถอยหลังลงคลองสินะ​ รับฟังข่าวสารน้อยลง​ แต่เด็กๆ​ กลับพัฒนากลไกและศักยภาพ​ตัวเองแบบก้าวกระโดดไปไกล​ จนพวกรุ่นเราตามไม่ทันจริงๆ​ อ่านความคิดพวกเขาไม่ออก​ และยังไม่พยายามเข้าใจพวกเขาอีก​ หมดจากรุ่นพวกเราพ่อแม่​ ลุงๆ​ ป้าๆ อนาคตของประเทศไทย ก็ต้องฝากไว้ในมือเด็กรุ่นนี้แล้วละคะ
FItt Int
FItt Int หลายเดือนก่อน
เห็นคุณ อานันท์ให้สัมภาษณ์ ..,ระดับสติปัญญา และวุฒิภาวะ ...ช่างแตกต่างกับไอตูบ เหมือนท้องฟ้า กับหลุมขี้
Piroonrat Sahaiwong
Piroonrat Sahaiwong หลายเดือนก่อน
เขาอาจจะเสพสื่อไม่สามารถวิเคราะห์แยกแยะได้ และถูกสอนว่าคิดอะไรก็สามารถกล้าแสดงออกมาได้เลย แต่ลืมคำว่า"เอื้อเฟื้อ เผื่อแผ่ เมตตา" เขาลืมเห็นว่ายังมีคนที่แย่กว่าเขาเยอะ
วาสนา แย้มสม
วาสนา แย้มสม หลายเดือนก่อน
น้อง?สู้ๆๆๆ
สามัญญรูป ดินน้ําไฟลม
สามัญญรูป ดินน้ําไฟลม หลายเดือนก่อน
น่าเสียดายที่ฝ่ายตรงข้ามกับน้องๆ​ มีคนรุ่นใหม่น้อยมาก​ แล้วทั้งสองฝ่ายนี้เขาจะคุยกันรู้เรื่องได้อย่างไร
sawat wongkhan
sawat wongkhan หลายเดือนก่อน
ที่พวกเขากล้า และไม่่กลัวกับอำนาจรัฐ จึงทำได้อย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ก็เพราะว่า ๑. มาจากสาเหตุความไม่เป็นธรรม ความอยุติธรรมทั้งหลายที่รัฐเอาเปรียบ ทำการไม่ชอบธรรมหลายเรื่องที่ขัดกับความเป็นจริง ๒. เลือกข้างอย่างอยุติธรรม เรียกว่า ๒ มาตรฐานอย่างน่าเกลียดขัดกับควาเป้นจริง ๓. เพราะรัฐทำเองทำต้นแบบ สร้างต้นแบบเลือก และรัฐได้ทำกฎกติกาสังคมให้เสื่อมเสีย เสื่อยถอยขาดความน่าเชื่อถือ ๔. ปัญหามากมายที่รัฐสะสม เพราะตอนที่เขามาบอกมาสร้างความปรองดองสมานฉันท์ และสลายสี่เสื้อให้มาสามัคีกัน แต่ปัญหามิได้ถูกปรับปรุงปฏิรูปให้ดีขึ้นอย่างที่รัฐบอก และ ๕ ยาเสพติดเต็มบ้านเต็มเมืองแต่รัฐไม่มีการปราบปรามอย่างจริงแต่อย่างใดแต่กลับสร้างปัญหาใหม่เพิ่มขึ้นมา ที่กล่าวมาทั้งหมดถามว่า จริงหรือไม่ ใช่หรือไม่/ปชช.เขาย่อมรู้ดีครับ.
zZz Channel Bluepastel
zZz Channel Bluepastel หลายเดือนก่อน
เรื่องสถาบัน พูดตรงๆเลยนะครับ ที่น้องๆเขาออกมาเรียกร้อง เนี่ย คืออีกฝ่ายไม่คิดจะฟังเขาเลยว่าปฏิรูปที่ว่าคืออะไรมีกระบวนการอย่างไร คิดแค่ว่าจะยกเลิกสถาบันไปเลยแต่จริงๆเด็กๆเขาแค่ต้องการให้สถาบันอยู่อย่างผ่าเผย ลองฟังเด็กๆดูบ้างเถอะครับ และอีกปัญหาที่ทำให้สถาบันกระทบกระเทือนอยู่แบบทุกวันนี้ ลองพิจารณาดีๆว่าทำใม ใช่พวกคุณรึเปล่าที่เอาสถาบันมาเป็นเครื่องมือมาตลอด เอากฏหมายที่ไม่เข้าท่ามาให้ร้ายฝ่ายตรงข้าม ใช่พวกคุณรึเปล่าที่โหนเจ้า และสร้างความอยุติธรรมแบบผิดฝาผิดฝั่ง ทุกคนรับรู้ทุกคนรู้สึกได้ และสุดท้าย มันก็ระเบิดออกมา คนที่อ้างตัวว่าปกป้องเจ้า รักสถาบัน พิจารณาพฤติกรรมของตัวเองในอดีตก่อนนะครับว่าเคยคิดเคยทำหรือประพฤติตัวแบบโหนเจ้า ใช้สถาบันมาอ้างสร้างความเกลียดชังให้อีกฝ่ายมั้ย ถ้าใช่ถ้าเคย สำเนียกตัวเองไว้ด้วยครับว่าพวกคุณนั่นแหล่ะที่ดึงฟ้าลงต่ำเอง เด็กๆเขาไม่ได้ต้องการเปลี่ยนแปลง ตรงกันข้ามจะช่วยเหลือเสียด้วยซ้ำ ให้สถาบันอยู่ได้อย่างสง่าผ่าเผย
Fat Seleang
Fat Seleang หลายเดือนก่อน
เด็กรุ่นนี้มันรู้ปัญหาและกล้าหยิบปัญหามาพูดในทั่สาธารณะทั้งๆที่รู้ว่าบางเรื่องพูดแล้วอันตรายกับตัวเองและมีสิทธติดคุกต่างจากคนรุ่นเก่าที่รู้ปัญหาแต่เลือกที่จะเงียบและไม่กล้าพูดเลือกพูดแบบนินทาลับหลัง
เกิด มาใหญ่
เกิด มาใหญ่ หลายเดือนก่อน
ประยุทมันยังใม่รู้ชตากรรมของพวกมันจะตกนรกแล้ว
เกิด มาใหญ่
เกิด มาใหญ่ หลายเดือนก่อน
สมัยก่อนใช้ควายใถนาแต่สมัยนี้ใม่ใช่แล้วเด็กเรียนรู้ใด้เร็วขึ้นและฉลาดขึ้นจะไห้โดนปิดหูปิดตาและบิดเบือนประวัติศาตร์เหมือนสมัยก่อนใม่ได้แล้วครับ
prius bangtoey
prius bangtoey หลายเดือนก่อน
เด็กมันกล้าชน กว่า ผู้ใหญ่ที่ผ่านมาเพราะอนาคต มันไม่มีให้มองเห็น
sind Leemusa
sind Leemusa หลายเดือนก่อน
การได้มาของบางอย่าง .ย่อมต้องสูญเสียบางอย่าง การสูญเสียบางอย่าง..ต้องได้มาของบางอย่าง ปรับตัวซะ!!!
bd birdbird
bd birdbird หลายเดือนก่อน
บังเอิญมี โดราเอม่อน จับคนอายุ45-70ตอนนี้ ใส่เครื่องย้อนเวลาไปให้อายุช่วง18-30ปี ณ.สถานการณ์เช่นปัจจุบันปี2563 ลองคิดดูสิว่าจะเป็นเช่นไร ป่านนี้คงประท้วงฆ่าแกงกันตายไปเยอะแล้วมั้ง ต่างจากเด็กยุคนี้ ประท้วงกันได้คิคุมาก ชิวมาก ยังทำให้พวกนักวิชาการฝ่ายสลิ่มออกมาสาดปราชญ์ความเลวใส่เด็ก แล้วทำให้ตรรกกะปราชญ์พวกสลิ่มนั้นดูดี เป็นฝ่ายดีกว่าฝ่ายอื่น ก่แค่นี้แหละ สาดโคลน ใส่ร้ายป้ายสี ทำให้ตัวเองดีกว่าคนอื่น พวกคนอื่นผิด ทำผิดกฎหมาย ก่อีหล๋อบเดิม มุขเดิมที่เคยใช้กัน ต่างที่ เวลา เท่านั้น เวล่จะจองเวรกับความชั่วร้ายเอง ไม่มีใครชนะเวลาได้ แต่ที่แน่ๆ เด็กที่จบปี62,63,64,65 ไม่มีงานทำแน่นอน รึอาจได้ทำงานแค่20เปอร์เซนต์ ถามทีเหอะว่า นักวิชาการ หางานให้เด็กทำได้มั้ย รัฐหางานให้เด็กทำได้มั้ย นี่แหละ ไฟปัญหาปัจจุบัน เด็กเค้าถึงออกมากัน แต่ก่ดีนะออกมาประท้วงทำให้คนรากหญ้าค้าขายลูกชิ้นขนมปังน้ำมีรายได้เพิ่มขึ้น นักวิชาการสลิ่มทำให้แม่ค้าลูกชิ้นมีรายได้ต่อวันเพิ่มได้มั้ย เกรียจนักพวกสลิ่มใส่ร้ายป้ายสีคนอื่น...เวลา..ไม่ได้ทำร้ายใคร แต่คนชั่วทำร้ายตนเองและพรรคพวกด้วย เวลา
Penton Penton
Penton Penton หลายเดือนก่อน
ช่วยกันเอาให้สำเร็จน้า.
Ammy Chaiya
Ammy Chaiya หลายเดือนก่อน
ยิ่งฟังน้าพูดยิ่งเข้าใจ ว่าน้าก็ยังอยู่ลึกนะค้ะ
วรเกียรติ เค้าโนนกอก
วรเกียรติ เค้าโนนกอก หลายเดือนก่อน
เราแค่ต้องการให้ผู้ใหญ่ทำความเข้าใจว่าเยาวชนรุ้นเรามีความคิดที่กว้างกว่าผู้ใหญ่ยุคก่อน การแข่งขันสำหรับยุคเราเราไม่ได้แข่งขันแค่ในประเศทแต่เราต้องแข่งขันกับคนทั้งโลก แตกต่างจากผู้ใหญ่โดยสิ้นเชิงผู้ใหญ่คิดแต่ว่าตัวเองเก่งกว่าเด็กแต่ผู้ใหญ่คิดผิดเพราะสิ่งใหม่ที่เกิดขึ้นมามันเกินขึ้นมาพร้อมคนยุคเราแล้วผู้ใหญ่ก็เดินตามไม่ทันสิ่งเหล่านั้นทั้งที่เด็กเข้าใจกับสิ่งเหล่านั้นมากกว่า ประเด็นคือผู้ใหญ่ถือคติว่ากูเกิดก่อนกูย่อมรู้ดีกว่าเด็ก แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่คุณต้องเข้าใจว่าเด็กเค้าเรียนรู้ได้เร็วกว่าแล้วเค้าก็เข้าได้เร็วกว่าผู้ใหญ่ แต่ผู้ใหญ่ไม่คิดจะรับฟังความคิดเห็ดของพวกเรา
สนุกกันนะ สนุกกันเหอะ
สนุกกันนะ สนุกกันเหอะ หลายเดือนก่อน
ประเทศมีเด็กเก่งๆไม่ดีหรอครับ รึว่าถ้าเด็กเก่งแล้วจะเป็นภัยต่อประเทศชาติ คุณกลัวการที่เด็กเก่งแล้วจะเยียบหัวผู้ใหญ่หรือ
suchittra11
suchittra11 หลายเดือนก่อน
ม็อบจัญไรไม่เคยพูดถึงพรรคเพือทักษิณที่โกงชาติ แต่กลับมาไล่รัฐบาลลุงตู่ที่ไม่มีการทุจริตเลย ความชอบธรรมในการทำม็อบไม่มีเลย สมัยไล่อีปูโกงชาติคนออกมาเป็นล้าน แต่รัฐบาลชุดนี้ผิดอะไร ถ้าคิดว่ารัฐธรรมนูญไม่เป็นธรรมก็ไปแก้ในสภา ไม่ใช่ออกมาด่าสถาบัน
Pae Hsbt
Pae Hsbt หลายเดือนก่อน
เมื่อความลับไม่มีในโลกอีกต่อไป! ข้อมูลความรู้สามารถเรียนรู้ทันกันได้ และมี technology เป็นตัวขับเคลื่อนไม่แปลกที่เด็กเยาวชนรุ่นนี้ลักษณะเฉพาะตัวและเลือกที่จะไม่สยบยอมต่อสิ่งที่เขาคิดว่าไม่ถูกต้องซื่งตรงกันข้ามคนรุ่นกับคนรุ่นก่อนๆ
Tui Silachai
Tui Silachai หลายเดือนก่อน
เด็กทุกวันนี้เขาสามารถมองเห็นไกลทั่วทุกมุมโลกค่ะไม่ว่าใครจะทำอะใรที่ไหนในมุมไหนในโลก(หรือแม้แต่นอกโลก)เด็กสมัยนี้เขาสามารถมองเห็นและทั่วถึงกันหมดค่ะไม่เหมือนแก่ๆรุ่นเราหรือรุ่นก่อนหน้าเรามองเห็นแค่ในเขตจำกัดเท่านั้นใครว่าอะใรก็ว่าตากันถึงใครจะบอกว่าเสือมีเขาคนรุ่นเราสมัยนั้นเราก็เชื่อแต่เด็กสมัยนี้ไม่
Chinaruk Phungen
Chinaruk Phungen หลายเดือนก่อน
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ววว มีชุมเผ่าชาวป่าปาปากายอกลุ่มนึ่งสร้างความศรัทธาและปลุกฝังความเชื่อโดยการจารึกไว้ในตำนานในครั้งอดีตกาลในครั้นนั้นว่า จะบังเกิดสมมุติเทพองค์นึ่งนามว่า เฮร์คิวลีส ลงมาจุติและบังเกิดเป็นมนุษย์เพศชายในตระกูลของชายธรรมดาคนนึ่งในชุมเผ่านึ่ง เป็นผู้ที่ซึ่งประสงค์จะเกิดมาเพื่อปกป้องดูแลและสร้างความเจริญรุ่งเรืองแก่ชุมชนชาวเผ่าปาปากายอ เป็นชายผู้ที่มากไปด้วยบุญบารมีจุติลงมาพร้อมด้วยพละกำลังดุลดั่งพยาคตถศาลส์ เป็นผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นร่มเย็นแก่คนในชุมเผ่าปาปากายอ เป็นผู้ที่เกิดมามากด้วยสติปัญญาและมีความสามารถในการท้ารบการศึก เป็นผู้ที่เกิดมาเหมาะสมดั่่งคำทำนายชายผู้เป็นดั่งสมมุติเทพผู้เกิดมาเพื่อกอบกู้ชนเผ่าปาปากายอ เป็นผู้ที่เกิดมาพร้อมกับดวงชะตาที่จะเชิดชูวงค์ตระกูลให้ขึ้นเป็นผู้ใหญ่บ้านแทนคนเก่า เเละจะบังเกิดเป็นชายยอดนักรบเป็นผู้ที่รับอาสาสละชีพออกรบเพียงลำพัง จะออกรบทำศึกเเละล่าอาณานิคมกับชนเผ่าอื่นๆโดยใช้กองกำลังจากสมาชิกไม่กี่คนที่เกิดในตระกลูของตัวเองเท่านั้น เป็นเทพสงครามที่จุติเพื่อลงมากอบกู้แผ่นดิน ชายผู้ทำหน้าที่ได้ดุลดั่งกษัตยร์เป็นชายอาชาชาตินักรบ ถือดาบออกรบสละเลือดเนื้อและยินยอมพร้อมพลีกาย แม้ว่าตนจะต้องพาพ่อแม่พี่น้องตัวเองไปสละชีพตายเพียงลำพังในสนามรบ เพื่อเป็นการปกป้องคนในชุมเผ่าปาปากายอไม่กี่คนก็ตาม แม้ตาย เฮล์คิวลีส ก็ไม่หวั่น ตนจึงต้องยอมเสียสละทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เพื่อหวังความสุขสบายให้แก่ตนเองและครอบครัว เพื่อก้าวให้พ้นจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านที่ต่ำต้อย เพื่อมุ่งหวังขึ้นครองเป็นกษัตยร์ผู้ยิ่งใหญ่ในใจประชาชน ยอมพลีชีพพลีกายยอมถวายวีระชนเพื่อปกป้องชนเผ่าปาปากะยอทำหน้าที่เสมอเหมือนพ่อที่ดูแลลูกๆทุกคนดั่งเช่นผู้เกิดมาร่วมโลหิตเดียวกัน เป็นชายผู้ทำหน้าที่ผู้ใหญ่บ้านคนเดียวและคนแรกที่ไม่ยอมให้สมาชิกลูกบ้านทุกคนสูญเสียเลือดเนื้อและชีวิต ลูกบ้านคนในชุมเผ่าปาปากายอทั้งหลายที่ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบันจึงต้องสำนึกรักและเชิดชูคนในตระกลูนี้ให้เป็น วีระบรุษผูกอบกู้แผ่นดินสืบทอดมาจนถึงวันนี้ ชนเผ่าปาปากะยอได้ดำรงค์และเติบโต จนได้รับความเจริญรุ่งเรืองลดน้อยถอยลงฮ๊วบๆๆจนจะสูญสิ้นในกาลปัจจุบันนี้แล้ว ประชาชนชาวปาปากายอ ได้เพียงภาวนาให้ความหวังใหม่เกิดขึ้นกับลูกหลานของท่าน เฮล์คิวลีส อีกครั้ง
เพลิงภริยา EP.22 [3/4] | 03-12-63 | ช่อง8
8:35
Kin-Dza-Dza!
2:07:24
Киноконцерн "Мосфильм"
มุมมอง 7M
เพลิงภริยา EP.22 [3/4] | 03-12-63 | ช่อง8
8:35
เงือกสยอง คลองบางกอกน้อย  EP.79 I ช่องส่องผี
1:6:51