ความคิดเห็น
Natnapong Klangpremchitt
Natnapong Klangpremchitt 3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
สำหรับหนู หนูรู้สึกว่าจริงๆ แล้ว ความหลากหลายของมนุษย์นั้นมีมานานแล้ว การที่แต่ละบุคคลเป็นตัวเองได้ในทุกวันนี้ล้วนมีปัจจัยหลายอย่างที่มาประกอบกัน ทั้งทางด้านร่างกาย ด้านจิตใจ รวมไปถึงด้านสภาพแวดล้อมรอบข้าง แม้จะมีบางปัจจัยเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็ยังมีบางปัจจัยที่แตกต่างกันอยู่ดี ซึ่งมนุษย์ก็ไม่ได้รู้และเข้าใจทุกสิ่งอย่างอย่างกระจ่างแจ้งหรอก ขนาดบางสิ่งที่เราเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องในตอนนี้อาจเป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของความถูกต้องจริงๆเลย และบางความเชื่ออาจเป็นสิ่งที่ผิดไปจากความถูกต้องที่แท้จริง และเป็นสิ่งผิดมหันต์ที่ไม่ควรเกิดขึ้นก็ได้ เพราะฉะนั้นทุกคนควรยอมรับในความไม่รู้ของตนเอง ตระหนักถึงความเป็นปัจเจกของแต่ละบุคคล พร้อมทั้งไม่ต่อต้านหรือกีดกันว่าบุคคลนั้นผิดเพียงเพราะพวกเราแตกต่างกัน
Z LJ
Z LJ 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา
5555 อิหยิกอิดำ ไม่ใช่จากเพื่อนเลย แต่มันเกิดที่บ้านคนรอบข้าง
Z LJ
Z LJ 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา
บางทีก็เคยถามตัวเองนะว่า ทำไมเรื่องแบบนี้ถึงปกปิด ไม่กล้าพูด ทั้งๆที่มันเป็นเรื่องธรรมชาติ รอบตัวเราด้วยซ้ำ จะแรดจะหื่นจะดีจะเลว ควรตัดสินที่เจตนา มันอยู่ที่การพูด วิธีการพูดด้วยแหละ
Mye Piyatida
Mye Piyatida 10 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ต้องให้ความรู้เรื่อง Sex ในห้องเรียน ในสถาบันศึกษาให้ดีกว่านี้ก่อน เบ้าหลอมที่สำคัญจริงๆ มันคือจุดเริ่มต้น มันคือการปลูกฝั่ง (เพิ่งอ่าน textbook สุขศึกษาของเด็กม.ปลาย ยังไปไม่ได้ถึงไหนเลย ยังวนๆอยู่เรื่องกินผลไม้ ออกกำลังกาย เฮ้อออ ไทยแลนด์)
Sathanat k
Sathanat k 11 ชั่วโมงที่ผ่านมา
รักทุกคนในกรุ๊ปนี้นะคะ 🤗
your,
your, 11 ชั่วโมงที่ผ่านมา
เชื่อว่ามีหลายคนมากที่อยากสนับสนุนรายการนี้ เราเหมือนกัน เป็นรายการที่มีคุณภาพสูงมากจริงๆ
Annie Hannon
Annie Hannon 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ฟังแล้วนึกถึงความทรงจำที่ถูกคนด่าและกลั่นแกล้งเพราะเราเป็นลูกครึ่งแบบหยาบคายมาก/😢😢😢
06_NayshiaZ
06_NayshiaZ 15 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ได้ความรู้เยอะมากครับ ชอบๆ
Natchuda Pongsrithanthana
Natchuda Pongsrithanthana 15 ชั่วโมงที่ผ่านมา
รายการดีมากๆเลยค่ะ ชอบบบ ทำออกมาอีกเยอะๆ หลายมิติ หลายมุมมองเลยนะคะ😃
06_NayshiaZ
06_NayshiaZ 16 ชั่วโมงที่ผ่านมา
โรงเรียนสอนให้นักเรียนโง่ ถ้านักเรียนโง่จึงจะปกครองได้ง่าย ทำตามคำสั่งของผู้บังคับบรรชา ง่ายๆโรงเรียนปกครองด้วยระบอบเผด็จการทหาร
06_NayshiaZ
06_NayshiaZ 16 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ให้นักเรียนทำตามกฎโรงเรียน แต่โรงเรียนไม่ทำตามกฎกระทรวง วอท!!!!!
Fox You
Fox You วันที่ผ่านมา
ดี​มาก
ศิริพร นิ่มนวล
ศิริพร นิ่มนวล วันที่ผ่านมา
ชอบมากคะ👍
ITEAM Photographer
ITEAM Photographer วันที่ผ่านมา
มีหนึ่งคำถามที่ถามด้วยความไม่รู้แต่ยังไม่มีองค์ใดได้ตอบกระทู้ธรรมข้อนี้ให้เข้าใจได้ ประเด็นการบรรลุทางธรรม หรือการบรรลุโสดาบรรณ หรือการหลุดพ้นจากวัฏสงสารเวียนว่ายตายเกิด ด้วยหนึ่งคำสอนเปิดช่องว่างให้อีกคำสอน ประเด็นหนึ่งคือการฆ่าตัวตายอัตวินิฆาตกรรมจำให้บาปกรรมตกนรกชั่วกัลปชั่วกัลล์ไม่ได้สิทธิ์กลับไปเกิดได้อีก นั่นถือว่าเป็น ภาวะของการหลุดพ้นได้ไหม การรู้แจ้งบรรลุโสดาบันคือการหลุดพ้นจากวัฏสงสารทางบุญ แล้วการตกนรกชั่วกัลป์ชั่วกัลล์ด้วยวิถีทางใดในทางศาสนานั้นเป็นการหลุดพ้นจากวัฏสงสารทางบาปได้หรือเปล่า ซึ่งหากอยากสำเร็จในทางธรรม การหลุดพ้นทางบาป เป็นเส้นทางสั้นในการบรรลุและหลุดพ้นที่สั้นที่สุด ..ใช่รึเปล่า..และการุณยฆาตคือการหลุดพ้นจากวัฏสงสารทางบาปที่สั้นที่สุด ยังไม่มีองค์ใดปลดล็อคเส้นทางสู่การหลุดพ้นนี้สักที
BackB
BackB วันที่ผ่านมา
ต้องมีอีกมากๆคับ ได้รู้อะไรเยอะมาก
Shawol Pxx
Shawol Pxx วันที่ผ่านมา
หนูชอบคอนเท้นมาก มีประโยชน์ได้ฟังแล้วเออ มองเห็นถึงความจริง ถึงสังคมที่เราอยู่
รักแม่ ทุกวัน
รักแม่ ทุกวัน 2 วันที่ผ่านมา
ผมอยู่ในกลุ่มผู้ชายก็ไม่ได้ ผมอยู่ในกลุ่มเกย์ก็โดนเหยีดว่าไม่ชักเจน ยังไม่รู้เลยว่าตัวเองเป็นอะไรกันแน่น แล้วอีกอย่างนึงผมเป็นอิสลามด้วย อยู่กลุ่มใหนก็ไม่มีที่ยืน วันไหนมีคุยสนทนาอีกผมขอเข้าร่วมด้วยได้ไหม จนไม่รู้ว่าจะอยู่ตรงไหนของสังคม
BBC 959
BBC 959 2 วันที่ผ่านมา
.....👎🏻..... 500 Dislike จากอาจารย์ฝ่ายปกครอง!🤣 เรื่องทรงผม การไว้ผมสำหรับบางคน มันคือบางสิ่งเราอยากทำไปเพื่อให้เจออะไรอีกอย่าง! ทำไมจารย์คิดได้แค่ “ อยากสวย “ ?
teddy
teddy 2 วันที่ผ่านมา
อยากให้ลองถกเรื่องระบบชายเป็นใหญ่ได้มั้ยคะ อยากฟังมากกก🥺🥺
Pinkie Pee
Pinkie Pee 2 วันที่ผ่านมา
รร.หนูเขาอ้างว่าที่ไม่ทำตามกฎกระทรวงการศึกษา เพราะ รร.อยู่ในสังกัดกระทรวงกลาโหม
Rudy Diary
Rudy Diary 2 วันที่ผ่านมา
ช่วยไปก่อพรรคแล้วลงเลือกตั้งกันได้ไหมคะ TT อยากเห็นอนาคตที่ดีขึ้นบ้าง จะทำยังไงได้บ้างคะ หดหู่มาก
Boykitty 1983
Boykitty 1983 2 วันที่ผ่านมา
เมืองไทยต้องมีรายการแบบนี้เยอะๆ มันสร้างสรรค์ เพิ่มความรู้ เพราะมัน คือ ชีวิต สามารถใช้ได้จริง
Arty araya
Arty araya 2 วันที่ผ่านมา
อยากขอคำปรึกษาเพิ่มเติมค่ะถ้าในกรณีของเด็กผู้ชายที่เริ่มมีอารมณ์ทางเพศแบบเวลาเจอผู้หญิงขาวๆสวยๆ จะมีอาการระงับอารมณ์ตัวเองไม่ได้ หลายๆครั้งมีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวตลอดเวลาบางครั้งก็เขียนระบายลงในสมุดว่าอยากจะมีอะไรกับคนๆนั้น หรือไม่ก็พูดกับเพื่อนว่าอยากจะมีอะไรกับคนนั้นคนนี้ จากการสอบถามเด็กบอกว่าชอบดูหนังโป๊มากๆดูตลอดเวลาที่ว่างเลย คือจะมีวิธีช่วยเด็กคนนั้นอย่างไรดีคะ
Nutnicha siriamornwat
Nutnicha siriamornwat 2 วันที่ผ่านมา
สนับสนุนคะ รายการดีๆ แต่ขอแนะนิดนึง ในเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษบ่อยๆในคำบางคำ อาจทำให้คนฟังบางคนแปลไม่ออกน่ะค่ะหรือเข้าใจคลาดเคลื่อนได้นะคะ
woo woo
woo woo 3 วันที่ผ่านมา
ขอบคุณรายการจริงๆ มีคนมาปรึกษาเราเรื่องการทำแท้ง แต่โชคดีที่เราเคยดูรายการนี้จึงตอบได้ ไม่เคยทำหรอก ชอบพี่แขมาก ความรู้จากพี่มีประโยชน์จริงๆ
ITEAM Photographer
ITEAM Photographer 3 วันที่ผ่านมา
ฟังมา4รอบทั้งทางเว๊บและโหลดมาฟัง และเกิดอารมณ์อยากแชร์ไปให้ผู้คนยุคเบเบี้บูม ซึ่งหลังจากพิมว่ายวนด้วยความหวาดกลัวทัวร์ลงแล้วแนบลิ้งและคิดว่าใช้คำพูดประดิษฐ์ให้ซอฟที่สุด แต่ความหวาดกลังยังไม่จบเพราะหลังจากคนรุ่นพ่อรุ่นแม่เราได้รับฟังจากนักวิชาการ แต่สิ่งที่จะโดนถล่มจากการเห็นต่างวัฒนธรรมองค์กรที่คนรุ่นก่อนได้วางเป็นแบบแผนไว้เพื่อการปกครองคนรุ่นถัดไปที่ง่ายขึ้น คือ หมกหมุ่นกับเรื่องนี้เกินไป แต่แค่ลองอยากให้เขาฟังเพื่อมองได้กว้างขึ้น พรุ่งนี้จะเจอทัวร์อาม่าลงไหม เด๋วมาพิมบอกเพิ่ม #ตอบทีมวิทยากรทั้งหมดเรื่องนึงว่าทำไมประเทศเรามีอคติมากมาย เพราะการเปิดกว้างให้กับความคิดต่างใหม่ๆจะทำให้เคนรุ่นเขาที่อยู่ในตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงกว่าคนรุ่นโอเพ่น จะรู้สึกหวาดกลัวในการรับรู้เรื่องราววิถีทางใหม่ๆ เพราะกลัวความรู้ที่กว้างขวางนั้นจะนำมาให้เป็นการยุ่งยาก การปกครองได้ยากเมื่อมีคนรู้มากหรือไปรู้เรื่องที่เขาไม่อยากให้รู้ เหมือนที่เราเคยได้ยินมาว่าต้นแบบของโรงเรียนคือการวางรากฐานให้คนรุ่นถัดไปเป็นไปทางไหน มีความรู้ด้านใด ที่จะเอื่อประโยชน์ต่อคนรุ่นเก่าในวันที่เขาด้วยสภาพดรยราหมดแรงลง เพราะหากไม่ปิดกั้นแล้วทำให้อนาคตในฝันที่เขาวางแนวทางปลูกฝังสรรค์สร้างเป็นวัฒนธรรมองค์กร กว้างขึ้นอีกหน่อย ก็เป็นขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรม เพื่อให้สังคมในวันที่เขาไร้อำนาจเขายังอาศัยอยู่ได้อย่างมีความสุข ..เคยได้ยินเรื่อง นินทาบุพการีแล้วนรกจะกินกบาลตายไปยมบาลไม่ใฝห้ขึ้นสวรรค์ไหม นั่นคือกุศโลบาย วางกับดักทางความคิดให้ผู้คน ในวันที่ฉันต้องการความสบายและวิทยาการมันมาหักล้างความเชื่อที่คนรุ่นฉันยึดมั่นไปแล้ว การนำเสนอความเชื่อมาคัดค้านวิทยาศาสตร์และสถิติ เแอาสิ่งที่จับต้องไม่ได้มาดิสคัทกับสิ่งที่มีสถิติวัดค่าและประเมินได้ โอกาสชนะเป็นศูนย์แต่ ก็หยิบโยงการเถียงคำไม่ตกฟาก การพูดจาส่อเสียดให้ร้ายนินทาบุพการีเหล่านี้จะมาทำให้โลกที่ดูเป็นทรงกลมกลับกลายเป็นลักษณะลีบแบนได้เมื่อพวกเขาเชื่อและบอกสอนแย้งเรากลับมา นั่นคือการปิดกั้น อคติ พัฒนาเป็นวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียม เพื่อให้สิ่งที่วางรากฐานขีดเส้นสังคมไทยในอีก100ปีข้างหน้าไม่หลุดออกจากที่วางไว้ จะมีคนรุ่นใหม่คอยดูแลคนรุ่นเก่าให้เขาอยู่เป็นสุขและปลอดภัย เช่นเดียวกับที่เขาเคยทำส่งต่อิกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ถ้าเปลี่ยนวัฒนธรรมองค์กรไม่ได้ การเปิดรับความรู้โลกก็เป็นได้แค่เพียงอ่านหนังสือ นวนิยายเชิง วิชาการเท่านั้น
Tum Tam
Tum Tam 3 วันที่ผ่านมา
ต่อไปขอ เฌอเอม MUT มาด้วยนะคะ 🙏
cp60290
cp60290 3 วันที่ผ่านมา
ในหนังสือเรียนไทยเกี๊ยวกรอบเป็นบ้าเพราะตั้งท้องเมื่อเห็นหนังสือเรียนไทยปลูกฝังอะไรแบบนี้คงยากมากที่จะคุยเรื่องเพศแบบเปิดเผย ส่วนตัวเคยดูสารคดี เคยเห็นหลายคนแต่งงานกับกำแพง ตุ๊กตา ฯลฯ ถ้าเขาไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็ถือว่าไม่ผิด รายการดีมากๆค่ะ
black pink
black pink 3 วันที่ผ่านมา
อยากให้ทำเรื่องปิตาธิปไตยค่ะ เราอยากให้มีคนรู้ปัญหาตรงเรื่องนี้เยอะมากขึ้นค่ะ
เว้ย เห้ย ตกปลาในป่า
เว้ย เห้ย ตกปลาในป่า 3 วันที่ผ่านมา
สำหรับเราใครจะมีเเฟนกี่คนก็ได้เเต่ถ้าจะคบกับเราต้องคบเราคนเดียวเเละมีอะไรกับเราคนเดียวอะ
YobuCha ไม่อยากทํานาเกลือแล้ว
YobuCha ไม่อยากทํานาเกลือแล้ว 3 วันที่ผ่านมา
ในมหาวิทยาลัย รุ่นน้องกล้าที่จะถามกับค้าใช้จ่ายที่น้องต้องจ่าย ใช่ตัวเราเองก็มีคำถามกับมัน แต่อาจารย์กลับบอกว่าอย่าให้น้องถามไม่งั้นจะยุ่งยาก อย่าเปิดช่องให้น้องถาม เอ้าเด็กคิดเองได้ ไม่ดีเหรอ? งงจีงงงง?
ไข่หงษ์ ยืนงงๆข้างกงยู
ไข่หงษ์ ยืนงงๆข้างกงยู 4 วันที่ผ่านมา
เพิ่งรู้ว่ามนุษย์ต่างดาวที่แฝงตัวมาอยู่ปะปนกับมนุษย์โลกเค้าคุยกันด้วยภาษาแบบนี้ 👽👄
Crystal Carla
Crystal Carla 4 วันที่ผ่านมา
ความเท่าเทียมทางเพศเป็นเรื่องที่ไม่อยู่ในพื้นฐานความเป็นจริง สื่อต่างๆพยายาม categorize ประเภทของมนุษย์ เป็นปัญหาที่สื่อฝ่ายซ้ายพยายามยัดเยียดให้เป็นเรื่องที่ต้องถกเถียง บางทีในสังคมมนุษย์ยุคปัจจุบัน จิตแพทย์อาจจำเป็นมากกว่าสิ่งอื่นใด
NAKHUN SATADEACHATRON
NAKHUN SATADEACHATRON 4 วันที่ผ่านมา
พี่เต้พูดดีจังครับถ้าผมไม่ได้ยินออกจากปากพี่เต้ผมก็คิดว่าตัวเองผิดปกติมาโดยตลอกเพราะหำผมมันเบย์ซ้าย55555
jiii
jiii 4 วันที่ผ่านมา
ศาสนาพุทธปัจจุบันมันดูล่องลอยอ่ะค่ะ คนไทยเกือบทั้งประเทศก็โดนแปะป้ายตั้งแต่เกิดมาแล้วมาเป็นพุทธ ไม่ได้มีโอกาสเลือกสิ่งที่ตัวเองอยากจะเชื่อศรัทธายึดเหนี่ยว ซึ่งถ้าลองคิดดูเล่นๆ ตัวพระพุทธเจ้าเองนับถืออะไรล่ะ? สาวกก็ไม่ได้เกิดมาปุ๊บโดนแปะป้ายพุทธปั๊บเลยรึเปล่า ก่อนจะนับถือเลื่อมใสขนาดนี้ต้องได้เห็นการกระทำ ได้ฟังคำสอน คือมีโอกาสได้เลือกที่จะเชื่อที่จะศรัทธาอ่ะ เพราะงั้นปัจจุบันมันเลยบิดเบี้ยวเพราะไม่ได้เข้าใจจริงๆ รู้แบบผิวเผินแล้วไปแปะป้ายว่าอันนี้ถูกอันนี้ผิด ไม่ได้มองตามความเป็นจริง ตีกรอบกับทุกอย่าง ไม่ตั้งคำถาม ไม่มีทางเลือก ไม่พัฒนา
จุ๊กกะดุ๋ย หวัง
จุ๊กกะดุ๋ย หวัง 4 วันที่ผ่านมา
ย่าเราก็บอก ไม่ต้องผ่า ไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้น กูไม่อยากทรมาน เราได้แต่นั่งรอลมหมดไปเอง ก็แสดงว่าเขาสุขใจแบบนั้น
Kevo7979
Kevo7979 4 วันที่ผ่านมา
I couldn't pass 5 minutes. Sorry..
Sammy Siri
Sammy Siri 4 วันที่ผ่านมา
ขอบคุณมากค่ะ รอ episode ต่อไปนะคะ ชอบมากค่ะ เคยนำรูปแบบรายการไปใช้ในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้วยค่ะ
Shelby ‘s
Shelby ‘s 4 วันที่ผ่านมา
ขอแปลศัพท์ยากๆหน่อยค่ะ จะดีมากค่ะ
Areeya Saman
Areeya Saman 5 วันที่ผ่านมา
ครูในโรงเรียนนี่สำคัญมากนะ เราขอแชร์ประสบการณ์อย่างนึงที่เจอมา เรากับกลุ่มเพื่อนถูกเทรน์ให้เป็นเหมือนผู้ตอนรับคนมาดูงานรร.อะไรทำนองนั้น เราซึ่งเป็นผู้ที่ทำหน้าที่พรีเซ็นรร.พากรรมการไปทุกที่ ซ้อมหนักมากทุ่มเทหนักมากเพื่อรร. แล้วจนวันนึงที่รร.ได้รับรางวัลอ่ะ ครูทำไงรู้มั้ย ? ครูเลือกเพื่อนที่สวย เพื่อขึ้นไปรับรางวัลกับทางรร. ตอนนั้นก็เฟลอยู่นะ เพื่อนก็เพิ่งใหม่ ครูก็เลือกให้เป็นตัวแทนรร.แล้ว กับเราที่ทำหน้าที่เพื่อให้ได้มาซึ่งรางวัลกลับไม่ได้เป็นคนที่ถูกเลือก เหตุผลคืออะไร ? ก็ความสวยความงามไง คือคำตอบ เราตอนนั้นตัวเล็กสูงแค่ 150 ผิวดำไม่ค่อยดูแลตัวเอง เพราะเราก็มั่นใจในความเป็นเรา เราไม่ชอบแต่งหน้าทารองพื้น ทาครีมขนาดนั้น ส่วนเพื่อนคือสวยได้รับความนิยมจากครูและเพื่อนนักเรียนรุ่นพี่รุ่นน้อง คือเพื่อนสวย สวยจริง จนตอนนั้นมันทำให้เรารู้สึกว่าความสวยมันมีค่า มันชนะขนาดนี้เลยหรอ (รู้สึกหมดศรัทธากับครูนิดหน่อย) เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เรารู้สึกไม่ค่อยดีกับเพื่นอคนนั้นเลย ทั้งที่ความเป็นจริงความสวยของเพื่อนไม่ผิดเลย แต่มันผิดที่ครูเลือกตัดสินกันที่ความสวย ไม่ใช่ความสามารถ ความทุ่มเทของเด็ก เล่ามาถึงตอนนี้หลายคนก็คงคิดว่าเราอิจฉา ใช่ ก็ต้องบอกเลยว่ามันเป็นความอิจฉา ความน้อยใจ และสำหรับเรามันเป็นการถูกเลือกปฏิบัติ ที่ทำให้เราเรียนรู้ และโตขึ้นจริง ๆ
P. xngl
P. xngl 5 วันที่ผ่านมา
ตอนเปิดคลิปนี่ภาษาอื่นป่ะคะ55
TUM PICH
TUM PICH 5 วันที่ผ่านมา
ชอบที่เขื่อนพูดจัง นี้มีกลุ่ม เพื่อนหลายกลุ่มแต่ะกลุ่มจะพูดเรื่องเซ็กส์ไม่เหมือนกันเลย เรารู้อยู่แล้วว่าเพื่อนแต่ละคนของเราเป็นยังไง เราไม่จำเป็นเลยที่จะยัดเยียดเขาให้คิดเหมือนเราทั้งหมด เราแค่ร้สึกคุยกับคนนี้กำลังดี กับคนนี้คุยได้สุดๆ ตัวเราเองแหละรู้ดีที่สุด
Jee Sawetrapha
Jee Sawetrapha 5 วันที่ผ่านมา
เป็นคอนเท้นที่ดีมากๆเลยค่ะ ที่ประเทศเราควรจะเปิดกว้างเรื่องนี้มากๆค่ะ
Natthawut Gerdgor
Natthawut Gerdgor 5 วันที่ผ่านมา
ตั้งแต่เปิดรายการเรื่องถกถามมา ทุกประเด็นทีเ่กิดขึ้น เกิดจากค่านิยมชายเป็นใหญ่ดังนั้น รอบหน้าก็อยากเห็นคุยเรื่องปิตาเหมือนกันนะครับ
sartamz
sartamz 5 วันที่ผ่านมา
คำถามสุดท้ายไอติมตอบแบบไอดีลไปนิด ในมุมของเรา เราว่าควรมีการตกลงทำสัญญาว่าถ้าจะให้รักษาครรภ์ไว้เงื่อนไขที่ผชจะรับผิดชอบคืออะไร มันต้องเจรจาสองฝ่ายแล้วทำข้อตกลงกัน ต้องมีทางออกสำหรับหลายๆซีนาริโอ ไม่ใช่ทุกคนพร้อมจะเข้าใจและเคียงข้างซัพพอร์ต
kuk a32
kuk a32 6 วันที่ผ่านมา
คนจะต่างกับสัตว์ตรงที่คนมีความคิด..แต่ถ้าปล่อยให้เป็นเรื่องของสันชาตญานดิบ...คนนี่จะเป็นสัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลก
pangyada
pangyada 6 วันที่ผ่านมา
queer คือเหมือนคนที่ไม่ straight แต่ยังไม่ labelตัวเองก็ได้ค่ะ ใช้กะผญก็ได้
pangyada
pangyada 6 วันที่ผ่านมา
it all comes down to patriarchy...;(
Khasiya
Khasiya 6 วันที่ผ่านมา
อยากจะบอกกับช่องนี้ว่า ตั้งเเต่มีช่องนี้มา ทุกๆคลิปที่ถกถามมา หนูคนหนึ่งที่มีความคิดเหมือนกับทุกๆหัวข้อที่ถกถามมาเลย ตอนนี้หนูรู้สึกว่า หนูไม่ใช่คนเดียวที่คิดเเบบนี้ เวลาหนูไปคุยหรือเเสดงความคิดเห็นอะไรก็ตามที่ไม่ได้อยู่บนบรรทัดฐานของคนทั่วไปหนูมักจะถูกตีตราว่าเเปลกเเละไม่เหมือนใคร ซึ่งมันทำให้หนูกลายเป็นคนผิดไปโดยปริยาย หนูไม่ได้มีความคิดที่เเปลก หนูเเค่พูดในสิ่งที่หนูคิดว่ามันควรจะเป็นเเบบนี้สิ มันเเค่ไม่ตรงกับบรรทัดฐานที่มีอยู่เเล้ว ทำไมเราถึงถูกมองว่าผิด เเละกลายเป็นว่าหนูไม่มีที่ยืน อยากเข้าร่วมการถกถามมาก หนูมีหลายเรื่องมากที่ไม่มีใครเข้าใจในสิ่งที่หนูจะพูดถึงหรืออธิบายได้เลย เเต่อย่างน้อยก้อมีช่องนี้ที่ทำให้หนูได้รู้สึกว่า หนูไม่ได้เเปลก หนูสามารถเเสดงความคิดเห็นของหนูออกไปได้ โดยที่มันไม่ได้ถูกตีกรอบเอาไว้ว่าจะต้องเป็นเเบบไหน เป็นกำลังใจให้ทำช่องนี้ต่อไปนะคะ
ichbin blume
ichbin blume 6 วันที่ผ่านมา
เปิดโลกและได้มุมมองใหม่ๆหลายด้านมากเลยค่ะ ขอบคุณรายการดีๆนะคะ🥺
si' ri.
si' ri. 7 วันที่ผ่านมา
หนังที่อาจารย์เต้ พูดถึงเรื่องอะไรค่ะ
Ariya SKRK
Ariya SKRK 7 วันที่ผ่านมา
อยากเสนอ หัวข้อที่เรารู้สึกเจ็บปวดมากที่สุดในชีวิตค่ะคือ เรื่องความรักของทุกเพศ เพราะโดนครอบครัวกีดกั้นมาตลอดว่าผู้หญิงต้องคู่กับผู้ชายเท่านั้น ซึ่งเราก็จะรู้สึกแย่ว่าตัวเองชอบเพศเดียวกัน มันผิดมากหรอ ผิดจรนถึงขนาดที่ว่า ทุกคนมองเราเป็นตัวประหลาดไปเลยอะค่ะ อยากให้ช่วยดันหน่อยค่ะ
Wichan Pachai
Wichan Pachai 7 วันที่ผ่านมา
นึกว่าพูดภาษาดาว
นักปรัชญาหมายเลข 7
นักปรัชญาหมายเลข 7 7 วันที่ผ่านมา
ดูจากคำพูดและทัศนคติแล้วเป็นกลุ่มคนที่มีความผิดปกติทางความคิด ถึงว่าทำไมคนต่างประเทศถึงรังเกียจและทำร้าย ฝรั่งเกลียดพวกกะเทยหรือพวกผิดเพศมาก พวกผิดเพศพูดแปลก ๆ ขัดแย้งกันว่า ผู้ชายจำนวนมากบางครั้งก็ชอบเป็นผู้ถูกกระทำ (ถูกเย็ดตูด) ผู้ชายที่ไหนชอบเป็นผู้ถูกกระทำ ถ้าชอบเป็นผู้ถูกกระทำไม่ใช่ผู้ชายแล้ว เขาเรียกคนผิดเพศ เกย์ หรือ กะเทย
airin Channel
airin Channel 7 วันที่ผ่านมา
Queer ในมุมมองของเราคือบุคคลที่ไม่นิยามตัวเองว่าเราเป็นเพศอะไร คือ ชอบได้ทุกเพศไม่ได้รู้สึกว่าเราชอบหญิง หรือ ชาย หรือเพศอะไรแค่รู้สึกว่าเราชอบคนนี้ก็คือชอบ
Real Time MP
Real Time MP 8 วันที่ผ่านมา
🥰
imrunningthroughyourveins
imrunningthroughyourveins 8 วันที่ผ่านมา
ผมเป็นคนที่อยากลองเล่น fisting มากๆ แต่ไม่มีองค์ความรู้เพราะกลัวอันตราย ไม่รู้ว่าจะเล่นอย่างไรให้ปลอดภัย จริงๆ การศึกษาและสังคมบ้านเราควรให้ความรู้เกี่ยวกับ sex education มากกว่านี้
krittt jakarin
krittt jakarin 8 วันที่ผ่านมา
ดูรายการนี้เด็ก15คนนี้เปิดหูเปิดตามากเลยครับ ขอบคุณContentดีๆนะครับ
Kanpanat Kerd-arun
Kanpanat Kerd-arun 8 วันที่ผ่านมา
0731208522
June Geppert
June Geppert 8 วันที่ผ่านมา
ชอบมากค่ะ
พัดลม แรงมาก
พัดลม แรงมาก 8 วันที่ผ่านมา
น่าฟังมากนะคับบ แต่ ศัพท์ eng เยอะไป หน่อย พอดีผมฉลาดน้อยนิดนึง แต่ก็อยากฟังเรื่องดี ๆ
Butter Fly
Butter Fly 8 วันที่ผ่านมา
อยากให้ทำหัวข้อ ทุนนิยม ด้วยค่ะ✨
KCT _PNT
KCT _PNT 8 วันที่ผ่านมา
ดูจนถึงตอนใกล้จบแ้วแบบดาวน์เฉย น้ำตาคลอเลย คำถามในหัวเยอะมาก สังคมเรามันเละเทะจนรู้สึกไม่่สนุกกับชีวิตเลย
KCT _PNT
KCT _PNT 8 วันที่ผ่านมา
เป็นกฏหมายที่เปิดช่องให้เงินในธุรกิจนี้วิ่งเข้ากระเป๋าคนใช้กฏหมายมหาศาล ถ้าถูกกฏหมายไอ้พวกนี้ก็อด จบ นี่หรือเมืองพุทธ
FadaFada
FadaFada 8 วันที่ผ่านมา
พี่จิ๊บ ปกฉัตร สวยมากค่ะ สเปคเราคือแบบพี่จิ๊บเลย สายตงสายตา ง้อยยยยยยยยยยยยย ละลาย ;--;
KCT _PNT
KCT _PNT 8 วันที่ผ่านมา
เปิดโลกมาก ทำออกมาอีกนะคะ อย่างน้อยที่สุดก็เพื่อลูกหลานเราที่เค้าจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากกว่าเรา
KCT _PNT
KCT _PNT 8 วันที่ผ่านมา
พ่อแม่ควรสอนเรื่องเพศสัมพันธ์กับลูกตอนอายุเท่าไหร่คะ
Nat NP
Nat NP 8 วันที่ผ่านมา
ชอบรายการแบบนี้ค่ะ แชร์ให้ลูกดูด้วยค่ะ เพราะอยากให้นางได้รู้ว่าตอนนี้โลกเปิดกว้างไปถึงไหนแล้ว 🙏😊
krid chueachuen
krid chueachuen 9 วันที่ผ่านมา
bright romance เเสงสว่างเเห่งรักที่เเท้จริง เพื่อจะมีตัวแทนของศาสนา คริสต์ครับ
winsome given
winsome given 9 วันที่ผ่านมา
ชั้นร้องไห้เลย ตอนครูลูกเล่าถึงละครเวทีเรื่องนั้น และประโยคที่ว่า I dreamed a dream คือมัน มันอิมแพ็คมาก เราเคยเป็นคนนึงที่โยนภาพลักษณ์ที่เราสร้างขึ้นเอง ตราหน้าคนเหล่านั้น ทั้งๆที่เขาก็คนไง คนเหมือนเรา เราไม่มีทางรู้เลยว่าคนเหล่านั้นเจออะไรมาบ้าง ความไม่เท่าเทียมที่เขาได้รับ สวัสดิการต่างๆ การมีอยู่แต่ไม่ให้แสงสว่าง ศีลธรรมจอมปลอมที่เราถูกปลูกฝั่งมา มันเริ่มถูกถกถามขึ้นมาแล้ว ขอบคุณรายการนี้นะคะ อย่างน้อยในวันนี้หลังฟังจบ หนูจะเป็นคนหนึ่งที่ร่วมสู้กับพี่เรื่องนี้ ขอบคุณค่ะ
วีรยุทธ เพียรระพีกุล
วีรยุทธ เพียรระพีกุล 9 วันที่ผ่านมา
ปัญหาแก้ได้ด้วยการเริ่มพูดคุยของคนกลุ่มเล็กๆ ครับ ขอให้เวทีนี้เป็น triggered point ที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาครับ ชื่นชมๆ
Aki naoto
Aki naoto 9 วันที่ผ่านมา
รายการดีมากๆเลยคับ ความรู้เยอะมาก คนไทยควรเปิดได้แล้วคับ
Aun suriyun
Aun suriyun 9 วันที่ผ่านมา
เนื้อหาดีมาก แต่ด้วยต้นทุนความรู้มีน้อยมากๆเลยฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะมีคำศัพท์เยอะ เหมือนแบ่งชนชั้นความรู้ไปเลย ภาษาที่ใช้ไม่คุ้นเคย อยากให้ขึ้นคำแปลศัพท์แต่ให้มีเนื้อหาภาษาที่ใช้เหมือนเดิม
yolk.
yolk. 9 วันที่ผ่านมา
ผมรู้สึกว่าทุกอย่างมันมีอยู่แล้วก่อนที่จะมีชื่อมากำกับ แต่คนมักงงเพราะให้ความสนใจกับชื่อกำกับมากกว่า ว่ามันมีแบบนี้ด้วยหรอ เพียงเพราะไม่มีหรือไม่รู้คำจำกัดความ ซึ่งความเป็นจริงมันไม่ใช่ 0 หรือ 1 มันเป็น spectrum ที่ระหว่าง 0 กับ 1 จะมีทศนิยมตามหลังกี่หลักก็ได้ แต่ยังไงคำหรือชื่อก็เป็นสิ่งสำคัญเพื่อสื่อสารและส่งต่อองค์ความรู้ครับ
Opol jiramet
Opol jiramet 9 วันที่ผ่านมา
รายการเจ๋งนะครับเนี่ยย
Apple xoxoxoxo
Apple xoxoxoxo 9 วันที่ผ่านมา
ประหนึ่งจะเป็นบาปทั้งประเทศ 5555555 ชอบ ทำแท้งบาป แต่พวกคดโกงไม่บาป สาดดดด 5555
sasi
sasi 9 วันที่ผ่านมา
ชอบเทปนี้มากๆค่ะ ได้ความรู้ใหม่ๆหลายอย่างเลย แต่ว่าหนูไม่เก่งภาษาอังกฤษบางคำที่พี่ๆพูดหนูไม่เข้าใจค่ะ ได้แต่ตีความจากบริบทเอา5555+
Chan Sri
Chan Sri 10 วันที่ผ่านมา
คุณมีบัตรประชาชนคุณมีสิทธิในร่างดายของคุณ เคารพการตัดสินใจของคุณ
Tobe Youcan
Tobe Youcan 10 วันที่ผ่านมา
พี่ตี๋ 1010101010 ไม่หักเลย
อาลลี มงคลสวัสดี์
อาลลี มงคลสวัสดี์ 10 วันที่ผ่านมา
ชอบที่สื่อสารมากครับ แต่อย่าทับศัพย์กันมาก เรื่องนี้ระเอียดอ่อนจริงๆ ใช้๓าษาบ้านๆกันเถอะครับ จะได้เข้าถึงทุกกลุ่ม ชอบนะครับติดตามเสมอ